Cách lên đồ Zed Tốc Chiến Mobile

Cách lên đồ Zed Tốc Chiến Mobile

Trang chủ » Cách lên đồ Zed Tốc Chiến Mobile

Cách lên đồ Zed Tốc Chiến

Trong Tốc Chiến, Zed thường được chơi nhiều ở đường giữa hay top. Cũng có trường hợp anh được sử dụng đi hỗ trợ nhưng số lượng ít hơn. Để có thể làm chủ được làn của mình, các bạn cần phải có Cách lên đồ Zed Tốc Chiến chuẩn nhất. Đây là một cách mà các Pro đã build mời các bạn tham khảo:

Cách lên đồ Zed Tốc Chiến
Cách lên đồ Zed Tốc Chiến
 • Kiếm Ma Youmuu: Trang bị này rất phổ biến khi chơi Zed. Nó cho anh +50 Công vật lý, +10% Giảm hồi chiêu, +10 Xuyên giáp. Hơn nữa, khi anh di chuyển sẽ tạo ra Momentum. Anh được tăng tối đa 50 Tốc độ di chuyển ở 100 điểm cộng dồn. Khi tấn công, Zed sẽ gây thêm sát thương phép tương đương với số điểm cộng dồn. Tuy nhiên, nếu bị khống chế, các điểm anh đã cộng dồn từ trước sẽ bị mất. Những đòn đánh tiêu hao Momentum sẽ sẽ tăng 25% Tốc độ Đánh cho Zed và duy trì trong 4 giây.
 • Dạ kiếm Draktharr: Trang bị này cũng có giá bằng Kiếm Ma ở trên là 3k vàng. Nó cho anh +50 Công vật lý, +10% Giảm hồi chiêu, +15 Xuyên giáp. Với nội tại Thợ săn bóng đêm của trang bị này đem lại, sau 1 giây không bị kẻ địch nhìn thấy, đòn đánh tiếp theo của anh sẽ gây thêm 20-125 sát thương vật lý và làm chậm mục tiêu 99% trong vòng 0.25s.
 • Giày: Tuỳ theo đối phương chơi tướng gì mà các bạn hãy lựa chọn giày phù hợp nhé.
 • Rìu đen: Đây là một trang bị rất quan trọng trong cách lên đồ Zed Tốc Chiến ở giai đoạn giữa trận. Nó đem lại cho anh thêm +350 Máu tối đa, +30 Công vật lý và +20% Giảm hồi chiêu. Mỗi khi Zed gây ra sát thương vật lí lên tướng địch, họ sẽ phải chịu trạng thái Phân Tách, làm giảm 4% Giáp trong 6 giây (hiệu ứng cộng dồn tối đa 6 lần, lên đến 24%). Cộng thêm nội tại Cuồng Bạo, nó sẽ gây thêm sát thương vật lí giúp tăng 20 tốc độ di chuyển trong 2 giây. Và nếu Zed tiêu diệt hoặc hỗ trợ tiêu diệt tướng địch, anh sẽ được tăng 60 tốc độ di chuyển trong 2 giây.
 • Lời Nhắc Tử Vong: Cách chơi Zed Tốc Chiến sẽ dễ dàng hơn khi có được thêm trang bị này về cuối trận. Nó sẽ +45 Công vật lý, +35% Xuyên giáp cho anh. Đặc biệt là khi Zed gây sát thương Vật lí, hiệu ứng Vết thương Sâu sẽ được áp dụng trên tướng địch và duy trì trong vòng 5 giây.
 • Giáp Thiên Thần: Lên đồ giáp về cuối trận sẽ giúp Zed cứng cáp hơn. Và Giáp Thiên Thần là lựa chọn tối ưu. Trang bị này giúp anh +45 Công vật lý, +40 Giáp. Hơn nữa, nếu trong quá trình giao tranh bị chết, sau 4 giây, anh sẽ sống lại tại chỗ và được nhận 50% Máu cơ bản kèm 30% Năng lượng. (180 giây thời gian hồi).

Cách chọn bảng ngọc Zed Tốc Chiến

Cách chọn bảng ngọc Zed Tốc Chiến của mỗi game thủ có thể khác nhau. Ở đây, mình sẽ đưa ra cách mà các pro hiện nay đã build và có được thành quả tốt nhất.

Cách chọn bảng ngọc Zed
Cách chọn bảng ngọc Zed Tốc Chiến
 • Sốc điện: Với ngọc chính này, mỗi khi Zed đánh trúng một tướng bằng 3 đòn đánh thường hoặc kỹ năng, trong 3 giây, nó sẽ gây thêm sát thương tương ứng bằng 30 – 184 + 40% Công vật lý + 25% Công phép. 25 giây thời gian hồi chiêu.
 • Đắc Thắng: Khi chọn ngọc này, mỗi khi Zed tham gia hạ gục tướng địch, anh sẽ có được 10% máu đã mất. Nó còn gây thêm 3% sát thương lên những kẻ địch còn dưới 35% máu.
 • Thợ săn khổng lồ: Ngoài việc được tăng thêm 20 máu tối đa, mỗi khi anh tiêu diệt tướng địch, anh sẽ được tăng 20 máu tối đa và 4% kháng hiệu ứng.
 • Thợ săn thiên tài: Ngọc này thiên về hồi chiêu. Cụ thể là Zed sẽ được nhận thêm 2.5% giảm hồi chiêu. Và khi anh hạ gục tướng, anh sẽ nhận thêm 1.5% giảm hồi chiêu. Khi được sử dụng kỹ năng liên tục, cách chơi Zed Tốc Chiến sẽ biến hoá hơn nhiều.

Thứ tự tăng kỹ năng Zed Tốc Chiến

Xét về Thứ tự tăng kỹ năng Zed Tốc Chiến, các bạn hãy ưu tiên tăng tối đa Phi Tiêu Sắc Lẻm rồi sau đó mới đến các kỹ năng khác. Sau đây là các chiêu thức, kỹ năng của anh:

 • Nội tai: Với những tướng địch chỉ còn nửa bình máu, Zed sẽ gây thêm sát thương phép bằng 7% Máu tối đa của chúng. (10 giây thời gian hồi cho mỗi kẻ địch duy nhất).
 • Chiêu 1: Phi Tiêu Sắc Bén: Kích hoạt chiêu thức này, Zed sẽ phân thân và phi tiêu vào đối phương. Mục tiêu đầu tiên trúng chiêu sẽ nhận nhiều sát thương nhất.
 • Chiêu 2: Phân thân: Zed sẽ nhận được nội năng mỗi khi phân thân và dùng kỹ năng trúng mục tiêu. Mỗi chiêu thức tung ra sẽ đem lại cho anh 1 lần tăng nội năng. Khi được kích hoạt, anh sẽ lướt về phía trước và quay về trong 4.5 giây. Kích hoạt lần 2, Zed đổi vị trí với phân thân.
 • Chiêu 3: Đường kiếm bóng tối: Với chiêu thức này, Zed và phân thân cùng chém 1 lúc. Kẻ địch trúng phải chiêu thức sẽ bị giảm tốc độ di chuyển đi 2.5 giây. Mỗi tướng địch bị chém trúng làm giảm hồi chiêu Phân Thân Bóng Tối đi 2 giây.
 • Chiêu cuối: Dấu ấn tử thần: Đây là chiêu thức rất bá đạo và làm cho cách chơi Zed Tốc Chiến trở nên thú vị vô cùng. Anh không thể bị chọn làm mục tiêu và lướt tới chỗ tướng địch, đánh dấu kẻ đó. Sau 3.5 giây, dấu ấn phát nổ, gây 64 +(100% Công vật lý) + 25% sát thương. Thêm nữa, Zed để lại một phân thân phía sau trong 6 giây. Tái kích hoạt Dấu Ấn Tử Thần khiến Zed đổi vị trí cho phân thân.

Đây là Thứ tự tăng kỹ năng Zed Tốc Chiến:

Thứ tự tăng kỹ năng Zed
Thứ tự tăng kỹ năng Zed Tốc Chiến

Phép Bổ Trợ dành cho Zed

Tuỳ vào vai trò bạn chọn, cách chọn phép bổ trợ cũng sẽ khác theo. Nhưng phép bổ trợ tốc biến hầu như là bất di bất dịch cho mọi tướng. Phép biến đổi theo có lẽ chỉ là phép thứ 2. Các bạn có thể cầm theo Hồi Máu để dự phòng hay Thiêu đốt để khô máu. Nếu các bạn lựa chọn đi rừng thì đương nhiên đó là phép Trừng Phạt rồi.

Là một tướng máu giấy, Kai’sa nên đem theo mình một phép bổ trợ để giúp cô bổ sung thêm một lượng máu nhất định. Đó chính là Hồi Máu. Tốc biến cũng thường được sử dụng rộng rãi và Kai’sa cũng không phải ngoại lệ.

 1. Tốc Biến
 2. Thiêu đốt


Chia sẻ tin này:

Tin liên quan