Cần Thơ đề nghị Kiên Giang cấm mô tô vào Lộ Tẻ - Rạch Sỏi

Cần Thơ đề nghị Kiên Giang cấm mô tô vào Lộ Tẻ – Rạch Sỏi

Trang chủ » Cần Thơ đề nghị Kiên Giang cấm mô tô vào Lộ Tẻ – Rạch Sỏi

Ngày 18-2, ông Lê Tiến Dũng, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải (GTVT), Phó Trưởng Ban Thường trực ban An toàn giao thông (ATGT) TP Cần Thơ có công văn đề nghị tỉnh Kiên Giang phối hợp triển khai giải pháp ngăn chặn xe máy, xe thô sơ đi vào tuyến Lộ Tẻ – Rạch Sỏi.


Cần Thơ đã lập ba chốt chặn trên tuyến đường chính từ cầu Vàm Cống và hai tuyến nhánh từ Đường tỉnh 919 về tuyến Lộ Tẻ – Rạch Sỏi để hướng dẫn, không cho phương tiện xe máy đi vào tuyến. Ảnh: CHÂU ANH

Theo Ban ATGT TP Cần Thơ, sau hơn một tháng được đưa vào khai thác tuyến Lộ Tẻ – Rạch Sỏi, tại điểm đầu tuyến và các nhánh rẽ đều có bảng cấm xe thô sơ. Thế nhưng, do người dân chưa hình thành thói quen nên các phương tiện xe máy vẫn lưu thông vào tuyến gây mất an toàn giao thông và đã xảy ra một số tai nạn giao thông đáng tiếc.

Cụ thể, ngày 7-1 và ngày 29-1, trên tuyến đã xảy ra hai vụ tai nạn giao thông (TNGT) nghiêm trọng làm hai người tử vong. Nguyên nhân là do người điều khiển phương tiện xe máy lưu thông vào tuyến và xảy va chạm với ô tô đang lưu thông.


Chia sẻ tin này:

Tin liên quan