Quán cà phê trang trí bằng rác thải tái chế ở Sài Gòn

Quán cà phê trang trí bằng rác thải tái chế ở Sài Gòn

Trang chủ » Quán cà phê trang trí bằng rác thải tái chế ở Sài Gòn

Quán cà phê trên đường Thân Văn Nhiếp có thiết kế độc đáo, từ bàn ghế đến đồ trang trí… đều bằng vật liệu tái chế. Quán có diện tích khoảng 260 m2, hoạt động gần một tuần nay.

“Tôi vốn là một hướng dẫn viên du lịch, đi nhiều nơi ở Việt Nam và thấy tình trạng xả rác tràn lan, đặc biệt là rác thải nhựa nhiều vô kể. Với mong muốn giảm thiểu rác ra môi trường và giúp cộng đồng sống xanh nên tôi mở cà phê này”, anh Nguyễn Văn Thơ, chủ quán cho biết.

Quán hoàn thiện sau ba tháng thi công, ngay lối vào là những chiếc bàn ghế làm bằng lốp xe ô tô, phía trên treo hình tượng con chuồn chuồn bằng chai nhựa.

Phía sau lối vào là phần hiên, được chủ quán treo gần 2.500 chai nhựa trên trần để trang trí. Anh Thơ cho biết, số chai nhựa đều do cộng đồng đóng góp, ngoài ra họ còn tặng nhiều món đồ khác như giày dép, bình nước, khung cửa sổ, lốp xe… Với mỗi món đồ, chủ quán đều tái chế thành vật trang trí độc đáo, tiện lợi.

Bên trong phòng lạnh khá thông thoáng với những bộ bàn ghế hình thù đặc sắc. Các mảng tường được dán giấy báo, chụp đèn treo trên trần cũng từ đồ nhựa.

Chủ quán cho biết; vật liệu được sử dụng nhiều nhất ngoài chai nhựa là lốp xe máy, ô tô bỏ đi, với khoảng 500 cái.


Chia sẻ tin này:

Tin liên quan