TT Trump chính thức tuyên bố chuyển giao quyền lực: Việt kiều Mỹ lại dậy sóng

TT Trump chính thức tuyên bố chuyển giao quyền lực: Việt kiều Mỹ lại dậy sóng

Trang chủ » TT Trump chính thức tuyên bố chuyển giao quyền lực: Việt kiều Mỹ lại dậy sóng

Người ủng hộ TT tân cử Biden

Gia đình bác sỹ Thuận Cao (Houston, Texas) mừng rỡ kêu to: “Phải thế chứ! Vậy là kết thúc. Chúng tôi rất vui với tin tối nay.” Cô Hạnh (Nam California, 61 tuổi), chuyên viên tin học về hưu reo lên trong điện thoại: “Con đường vào Nhà trắng của TT mới Biden đã chính thức. Chúng ta cần một TT mới”.Cô Quỳnh (Bắc California, 35 tuổi, định cư ở Mỹ gần 11 năm, nhân viên văn phòng) cho biết: “Thật ra tôi cũng không yêu ghét ứng cử viên nào. Nhưng qua cách nói của ông Trump tôi không thấy có cơ hội cho lắm.”

Tổng thống Trump chỉ đạo cấp dưới hợp tác chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Cô Anh (Chicago, 30 tuổi), kỹ sư tin học có chồng gốc Hoa, rất sung sướng với tin này: “Vậy là chính thức rồi! Gia đình chúng tôi sẽ không còn sợ bị kỳ thị nữa”.Ông Đỗ Xuân Quý (Nam California, 69 tuổi) về hưu, chia sẻ: “Ba con tôi (24, 26, 29 tuổi) đều bỏ phiếu cho ông Biden. Còn tôi thì bỏ phiếu cho ông Trump. Nghe tin ông Trump chấp nhận giao quyền TT tôi cũng vui. Tuy nhiên, tôi vẫn dành nhiều tình cảm cho TT Trump vì những chính sách cứng rắn với Trung Quốc ở Biển Đông”. Ông Quý nói tiếp: “Tôi đã đoán đúng là ông Trump sẽ kiện nhưng việc ông chấp nhận chuyển giao với lý do vì quyền lợi của nước Mỹ là một hành động đáng biểu dương”. Ông thở dài nói tiếp: “Theo tôi, Biden thắng là nhờ “young voter” (cử tri trẻ), đơn cử là mấy đứa con trong nhà tôi”.Còn các học sinh da màu của tôi thì vui mừng khôn xiết. Khắp các trang mạng xã hội của các em ngập tràn hình ảnh “Victory” (chiến thắng) và “The End” (Kết thúc). Các em chia sẻ với tôi về hy vọng tương lai sẽ được học miễn phí, nếu đã vay mượn thì được giảm hoặc xóa nợ, ngoài ra còn được mượn nhiều hơn tiền học, tiền sinh hoạt.Các em học sinh da màu của tôi ở Brooklyn, New York phần lớn thuộc gia đình có thu nhập thấp hy vọng về công việc làm cho lao động da màu và phụ nữ dưới thời ông Biden.Ngoài ra, đối với người thu nhập thấp hoặc thất nghiệp, họ hy vọng chính sách của ông Biden sẽ giúp cho họ có tiền trợ cấp thất nghiệp cao hơn, những bang Xanh như New York và California sẽ cho người thuê nhà tiếp tục được hưởng quyền lợi khi lệnh miễn đuổi ra khỏi nhà trong mùa Covid sắp hết hạn vào tháng 1.2021.

Người ủng hộ TT Trump

Những người ủng hộ TT Trump đã hết hy vọng vào “ván bài lật ngược” ở mấy tuần qua. Tâm trạng chung đều là buồn rầu.Ông Dương Nguyễn (Atlanta, 48 tuổi), định cư ở Mỹ từ năm 1993, giọng ỉu xìu: “Vậy là coi như xong! Tôi đoán là ông Biden không đủ cứng rắn với Trung Quốc đâu vì hổm rày coi báo đài thấy ông ấy bê nguyên nội các từ thời Obama qua”.Ông Quang Phạm (Houston, 61 tuổi) vẫn một mực ủng hộ TT Trump: “Theo tôi, ông Trump vẫn thắng! Bị dịch Covid-19, bị sự cố cảnh sát da trắng ngộ sát Floyd, bị gian lận phiếu bầu, đã vậy sắp đến ngày bầu cử thì cả gia đình lại bị nhiễm bệnh Covid… Vậy mà khoảng cách số phiếu không đáng kể. Không gặp thời thì chịu!”Những người như cô Lan (Houston, 32 tuổi) và anh Vinh (31 tuổi) đều là dược sĩ lại có thêm nghề tay trái nên thu nhập khá, đều tái mặt khi nghe tin này. Họ nói: “Qua 2 thời TT, mức lương thì vẫn vậy nhưng ở thời Trump tiền lương chính thức được nhận nhiều hơn hẳn. Giờ đau đầu phải nghĩ thuế năm sau đóng bao nhiêu. Thật là rầu!”

Theo thanhnien.vn


Chia sẻ tin này:

Tin liên quan